Nguyên Hỷ | Sen Trắng: Giới thiệu trang web 84000: Chuyển ngữ lời dạy của Đức Phật

Trang web “84000 – CHUYỂN NGỮ LỜI DẠY CỦA ĐỨC PHẬT” là một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu nhằm dịch những lời của Đức Phật từ Kinh điển Phật giáo Tây Tạng cổ sang các ngôn ngữ hiện đại và chia sẻ cho tất cả mọi người.

Đây là một dự án dịch thuật dựa trên nền tảng của nhà xuất bản trực tuyến, tích hợp các công nghệ mới để hình thành một thư viện kỹ thuật số về Trí Huệ Phật, dễ tiếp cận và mang lại lợi ích cho người đọc, người thực hành và những học giả trên khắp thế giới.

Với đội ngũ biên tập hùng hậu, 84000 trao các khoản tài trợ dành riêng cho từng văn bản đến những nhóm dịch thuật khác nhau trên khắp thế giới đang cộng tác và đảm bảo bản dịch sẽ chính xác cũng như đáng tin cậy, sau đó kết tập thành một ấn bản khi hoàn chỉnh.

84000  tích hợp các công nghệ xuất bản mới để cung cấp 231.800 trang trí tuệ này cho độc giả, bằng tiếng Anh, trực tuyến, và đặc biệt miễn phí.

Tính đến năm 2010, chỉ có 5% Kinh điển Phật giáo Tây Tạng được dịch ra từ tiếng Tây Tạng Cổ – một ngôn ngữ đang đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng với sự tồn tại của nó. Trong mười năm, 84000 đã xuất bản hoặc dịch hơn 36.000 trang của Kangyur, không chỉ giúp cho việc tìm hiểu học thuật quốc tế sâu hơn, mà khi lượng độc giả tăng lên trên khắp thế giới, 84000 tin rằng sự thông tuệ mà Thánh điển chứa đựng sớm nằm gọn trong tầm tay của mọi độc giả giống như bạn.

Công việc của 84000 dựa trên nỗ lực cộng tác và sự tận tâm của các học giả, chuyên gia, tình nguyện viên, cố vấn và các nhà tài trợ trên khắp thế giới. 84000 làm việc trực tuyến từ xa, trong mọi múi giờ của các châu lục quốc gia nhưng đánh giá rất cao từng thành viên trong nhóm. Tinh thần đồng đội dù trên không gian ảo nhưng là nguồn chính cho sự tự hào và khiêm tốn khi 84000 tạo ra các bản dịch chính xác và đáng tin cậy, đồng thời cung cấp nó miễn phí cho độc giả trực tuyến.

Bài ngẫu nhiên

Bài mới