Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14: Chúc mừng Phó Tổng thống Kamala Harris

Thekchen Chöling, Dharamsala, HP, Ấn Độ – Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma đã viết thư cho Kamala Harris để gửi lời chúc mừng về việc Cô được bầu chọn làm Phó Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ngài viết:

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nền tảng đáng ca ngợi của Cô trong sự phục vụ công chúng sẽ cho phép Cô đóng góp có giá trị cho người dân Hoa Kỳ.

“Tôi đặc biệt vui mừng vì Cô là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử của đất nước mình giữ chức vụ này. Đó là một nguồn cảm hứng to lớn không chỉ cho người dân ở đất nước của Cô mà còn cho nhiều người khác đang nhìn vào Hoa Kỳ để lãnh đạo.

“Thưa Phó Tổng thống, tôi tin chắc rằng, người phụ nữ có sự đồng cảm và nhạy cảm hơn đối với cảm xúc của người khác, đó là những đức tính mà tôi học được lần đầu tiên từ người mẹ yêu thương của mình. Cũng có bằng chứng khoa học cho thấy rằng, khi nói đến lòng từ bi, thì người phụ nữ thường nhạy cảm hơn với nỗi đau của người khác. Điều đáng mừng là ngày càng có nhiều sự công nhận về tầm quan trọng và giá trị của vai trò lãnh đạo của phụ nữ. Tôi cảm thấy rằng nếu nhiều nhà lãnh đạo của chúng ta là phụ nữ thì thế giới sẽ là một nơi hiểu biết và bình yên hơn.

“Từ thời thơ ấu, tôi đã ngưỡng mộ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – một quốc gia đã trở thành ngọn hải đăng hy vọng cho rất nhiều người trên thế giới với mong ước về nền tự do, dân chủ, tự do tôn giáo và pháp quyền.”

Ngài đã kết thúc bức thư của mình bằng cách nói với Phó Tổng thống rằng, Ngài cầu nguyện cho Cô và cho Tổng thống Biden khi họ thực hiện nhiệm vụ to lớn trong việc đáp ứng niềm mong ước và nguyện vọng của người dân trong đất nước vĩ đại của họ.

Bài ngẫu nhiên

Bài mới